English

Trang chủ Chương trình PISI-CIT Tin tức Sự kiện Các đối tác chính Chuyên gia Các Hội đồng Các nhóm khởi nghiệp Đánh giá ý tưởng Đào tạo - Tư vấn Liên hệ & Đăng ký Video - Hình ảnh Bản đồ


     “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông”


PISI-ICT 2019

 (PISI-CIT) là chương trình hỗ trợ và tài trợ để triển khai các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) và các lĩnh vực khác dành cho học sinh, sinh viên, các bạn trẻ, đặc biệt là nữ sinh ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp cũng như giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT và các lĩnh vực khác.  

     Chương trình PISI-CIT do Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT) và Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Đà Nẵng (SICT) phối hợp với các đơn vị đào tạo, các tổ chức trong nước và quốc tế phát động và tổ chức, với nguồn kinh phí tài trợ ban đầu từ dự án thuộc Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) - chương trình ODA đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan.

     Chương trình PISI-CIT 2015-2016 đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Đây không chỉ là chương trình khởi nghiệp giàu ý nghĩa, có quy mô rất lớn, lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Miền Trung-Tây Nguyên; mà còn là chương trình quan trọng góp phần thúc đầy phong trào khởi nghiệp trong các trường cao đẳng, đại học nói riêng và cho cả TP. Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cộng đồng khởi nghiêp: hơn 40 nhóm dự án khởi nghiệp và sáng tạo tham gia vòng sơ tuyển; 15 nhóm dự án được chọn lựa hỗ trợ ươm tạo; 5 nhóm dự  án được Quỹ Lotus Impact (Mỹ) chọn hỗ trợ/đầu tư; gần 90 lượt chuyên gia trong nước và quốc tế được mời tham gia chia sẽ, tư vấn và giảng dạy; gần 40 tổ chức đối tác hỗ trợ được kết nối....

    Tiếp nối thành công rực rỡ các năm trước, PISI-ICT 2019 tiếp tục được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng (SICT) với Trường CĐ Công nghệ thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT) và các đối tác quốc tế khác như Trường ĐH Turku - Phần Lan, Trường ĐH Dublin-Ireland, Trường ĐH Léon - Tây Ban Nha, Quỹ đầu tư Lotus Fund trong khuôn khổ dự án ICTentr thuộc chương trình Erasmus+., với lịch trình dự kiến như sau:


Thư quan tâm tới cuộc thi:

Đăng ký

Các Vòng thi

  • Tháng 02/2019 - Sơ tuyển
  • Tháng 03/2019 - Kick off - Khai mạc
  • Tháng 04/2019 - Vòng sơ loại
  • Tháng 05/2019 - Vòng chung kết

Giải thưởng

  • 01 Giải xuất sắc: 10.000.000 đồng
  • 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng
  • 01 Giải nhì: 2.000.000 đồng
  • 01 Giải ba: 1.000.000 đồng

    

Đối tượng và phạm vi tham gia

     Tất cả các học sinh, sinh viên, học viên cao học ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên có thể gửi thư quan tâm và gửi đề xuất ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp đến chương trình.

     Ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo đề xuất bao gồm các dạng: ý tưởng kinh doanh, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng, ý tưởng phát triển dịch vụ,… trong lĩnh vực CNTT-TT và các lĩnh vực khác. 

Cơ hội khởi nghiệp và nhận được đầu tư

     Tất cả các cá nhân hoặc nhóm tác giả đề xuất ý tưởng được lựa chọn (cả ý tưởng tiềm năng và triển vọng) sẽ được chương trình hỗ trợ và đào tạo miễn phí để triển khai thực hiện ý tưởng do các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm được mời từ các tổ chức và doanh nghiệp uy tín thực hiện gồm:

- Đào tạo về khởi nghiệp, kỹ năng, nghệ thuật và thủ tục pháp lý về kinh doanh.

- Tư vấn các giải pháp để hoàn thiện và triển khai ý tưởng.

- Hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật, công nghệ để thực hiện ý tưởng

- Hỗ trợ triển khai và thử nghiệm ý tưởng tại các vườn ươm và doanh nghiệp lớn.

     Những ý tưởng tiềm năng sẽ được chương trình giới thiệu cho Quỹ Lotus Impact và Vườn ươm Thành phố Đà Nẵng chọn lựa đầu tư kinh phí và hỗ trợ ươm tạo đặc biệt.   

     Mọi thông tin chi tiết và các biểu mẫu đã có tại website: http://pisi.cit.udn.vn


Điện thoại:   0236.3667131;    0236.36667129;   0236.3667128  
 Email: pisi.cit@gmail.com      Facebook: http://facebook.com/pisi.cit