English

CHƯƠNG TRÌNH PISI-CIT

     “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin” (PISI-CIT) là chương trình hỗ trợ và tài trợ để triển khai các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) và các lĩnh vực khác dành cho học sinh, sinh viên, các bạn trẻ, đặc biệt là nữ sinh ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp cũng như giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT và các lĩnh vực khác. 

     Chương trình PISI-CIT do Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT) phối hợp với các đơn vị đào tạo, các tổ chức trong nước và quốc tế phát động và tổ chức, với nguồn kinh phí tài trợ ban đầu từ dự án thuộc Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) - chương trình ODA đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan.

     Chương trình PISI-CIT 2015-2016 đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Đây không chỉ là chương trình khởi nghiệp giàu ý nghĩa, có quy mô rất lớn, lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Miền Trung-Tây Nguyên; mà còn là chương trình quan trọng góp phần thúc đầy phong trào khởi nghiệp trong các trường cao đẳng, đại học nói riêng và cho cả TP. Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cộng đồng khởi nghiêp: hơn 40 nhóm dự án khởi nghiệp và sáng tạo tham gia vòng sơ tuyển; 15 nhóm dự án được chọn lựa hỗ trợ ươm tạo; 5 nhóm dự  án được Quỹ Lotus Impact (Mỹ) chọn hỗ trợ/đầu tư; gần 90 lượt chuyên gia trong nước và quốc tế được mời tham gia chia sẽ, tư vấn và giảng dạy; gần 40 tổ chức đối tác hỗ trợ được kết nối....

     Tiếp nối thành công của chương trình PISI-CIT 2015-2016, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng (CIT) tiếp tục hợp tác với Quỹ Lotus Impact với sự tài trợ của dự án IPP chính thức phát động chương trình PISI-CIT 2018-2019.


 


Điện thoại:   0511.3667131;    0511.36667129;   0511.3667128  
 Email: pisi.cit@gmail.com      Facebook: http://facebook.com/pisi.cit